Rạn da là gì?
Rạn da là những vết “xé”, rạn nhỏ ở vùng da mỏng và yếu, xảy ra khi các tế bào da bị kéo giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi của cơ thể, nhất là thay đổi về trọng lượng. Xét về mặt sức khoẻ, y tế, đây là một tình trạng hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ, rạn da là một điều khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.
Da của chúng ta có tính đàn hồi khá cao. Tuy nhiên, khi bị kéo giãn đột ngột, quá tình sản xuất collagen (loại chất protein cấu thành các mô liên kết trong da) bị gián đoạn. Đồng thời cấu trúc của các collagen trong lớp trung bì của da bị phá vỡ. Do đó, da không còn đàn hồi như trước nữa.
Vết rạn được hình thành qua hai thời kỳ: Biểu hiện lúc đầu là những vạch đỏ, đỏ tím trên da (có thể ngứa hoặc không tại vết rạn da). Thời kỳ thứ hai da đã chuyển sang màu trắng, có ánh như xà cừ và hình thành các đường rạch lõm.
Nguyên nhân gây rạn da
Da bị kéo giãn quá mức: Thực ra rạn da chính là những vết sẹo để lại trên da do da sau khi bị kéo giãn không thể trở lại trạng thái ban đầu. Vì vậy, các vết rạn da có thể được coi như một dạng thương tổn của da. Các nhà khoa học cho rằng, khi các collagen bị phá huỷ, các mao mạch nhỏ dưới da cũng bị kéo giãn, tạo thành các vạch vằn màu đỏ hoặc đỏ tím trên da. Đồng thời, quá trình sản sinh các sắc tố trong da cũng mất đi, do đó các vết rạn đó nhanh chóng chuyển sang màu trắng ngà.
Hormone: Một nguyên nhân khác dẫn đến rạn da đó là một loại hormone có tên là glucocorticoid. Vào thời kỳ dậy thì, mang thai, béo phì lượng hormone này trong cơ thể tăng cao và được các mao mạch vận chuyển đi khắp cơ thể, gây ra các vết rạn trên những vùng da mỏng và yếu. Các hormone này tác động vào lớp trung bì bằng cách ngăn chặn sự hình thành collagen và elastin là các protein liên kết trong da, phá vỡ cấu trúc của da, hình thành các vết rạn nhỏ. Lâu dần, các tế bào của lớp trung bì bị phá huỷ ngày càng nhiều, và các vết rạn này càng lộ rõ.
Sử dụng thuốc và hoá chất: Các vết rạn da còn có thể xuất hiện khi quá trình sản xuất collagen bị gián đoạn do cơ thể hấp thụ một số loại thuốc hoặc hoá chất. Điều này có nghĩa là, một số loại thuốc và hoá chất ngăn chặn sự sản xuất collagen, gây ra các vết rạn da.
Da bị kéo dãn trong thời gian mang bầu cũng gây nên rạn da
Loại da: Nên nhớ rằng rạn da không phải do di truyền, nhưng bạn lại được thừa hưởng làn da từ bố mẹ mình. Do đó, nếu mẹ bạn bị rạn da thì rất có thể bạn cũng sẽ bị rạn da. Ngoài ra, những loại da có nhiều hắc sắc tố cũng ít có nguy cơ bị rạn hơn, mặc dù khi bị rạn da thì các vết rạn này lại dễ nhận thấy hơn.
Chế độ dinh dưỡng không hợp lý: Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra rạn da. Khi da không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết, da sẽ bị khô và dễ bị tổn thương. Chính vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp cho cơ thể đủ vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, C và E, kẽm.
Thay đổi môi trường sống đột ngột: Đặc biệt là ở những nơi khí hậu khắc nghiệt như quá lạnh hoặc quá nóng, da của bạn sẽ dễ xuất hiện những vểt rạn hơn bình thường.
Tại Thẩm mỹ viện AVIDA, điều trị rạn da là kỹ thuật áp dụng công nghệ mới Laser Action 2 và Laser E2 giúp da nhanh chóng được cải thiện và giảm nhanh chóng các nếp rạn trên da. Đặc biệt, công nghệ mới Laser Action 2 kết hợp với công nghệ Laser E2 còn giúp điều trị một cách hiệu quả các vết rạn da, an toàn, không xâm lấn và hoàn toàn không đau đồng thời làm da săn chắc trở lại.
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ RẠN DA
Bên cạnh đó, thực hiện Laser Action 2 và Laser E2 với bước sóng phù hợp sẽ nhanh chóng phát ra các tia laser tác động vào sâu bên trong lớp thượng bì, hạ bì và làm nối kết cấu trúc da bị tổn thương giúp hồi phục nhanh chóng các sợi collagen và eslatin cũng như kích thích tế bào da phát triển. Theo đó, collagen và elastin sẽ tái tạo trong khoảng thời gian một tháng và màu của vùng rạn da nhanh chóng được hồi phục như những làn da xung quanh.
QUY TRÌNH DỊCH VỤ TRỊ RẠN DA SAU KHI SINH HIỆU QUẢ TẠI TPHCM :
Bước 1: Thăm khám tình trạng da và tư vấn phương pháp thực hiện.
Điều trị rạn da, cách điều trị rạn da hiệu quả, bíi quyết điều trị rạn da nhanh chóng, phương pháp điều trị rạn da an toàn,
Bước 2: Bác sĩ điều trị rạn da bằng công nghệ mới Laser Action 2 và Laser E2. Tùy vào từng trường hợp rạn da sẽ có số lần thực hiện cụ thể và khách hàng có thể thấy được nhanh chóng sau mỗi lần thực hiện.
Bước 3: Chăm sóc sau điều trị rạn da.
Sau liệu trình điều trị rạn da tại Thẩm mỹ viện AVIDA, khách hàng sẽ nhanh chóng lấy lại làn da căng mịn, đồng màu và xóa tan nỗi lo về các vết rạn trên da. Đặc biệt, với liệu pháp điều trị tiên tiến, khách hàng sẽ nhận được sự hài lòng nhất về làn da không tì vết theo thời gian của mình.
DA ĐẸP TỰ NHIÊN SAU KHI TRỊ RẠN DA
Trị rạn da sẽ đạt hiệu quả tối ưu nhất khi bạn khắc phục rạn da sớm, từ khi vết rạn còn ở màu nâu hoặc hồng. Tất cả các liệu trình trị rạn tại Thẩm mỹ viện AVIDA đều được bác sĩ và chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ tư vấn và giám sát tận tình.
– See more at: https://thammyvienavida.com/tri-ran-da-sau-khi-sinh.html#sthash.8CAIn7YE.dpuf